Skip to main content

Như chúng ta đã biết Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng, dường như trong mỗi chúng ta ai cũng có ít nhất một tài khoản facebook. Do vậy Facebook là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của họ đến với người tiêu dùng tạo ra khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Facebook Ads là gì? Tại sao nên dùng quảng cáo Facebook Ads? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Giải thích cơ bản facebook ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là hình thức quảng cáo hiển thị dựa trên tiêu chí về sở thích, hành vi, vị trí địa, giới tính,… của người dùng. Các doanh nghiệp hay cá nhân nào có nhu cầu quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu của mình cần phải trả một khoản phí để hiển thị quảng cáo theo đúng vị trí quy định của facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả đối tượng không vi phạm chính sách của quảng cáo của Facebook đề ra.

Tại sao nên quảng cáo facebook ads?

Như đã nói ở trên, Facebook là mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của họ. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo Facebook Ads lại thu hút đến vậy:

+ Khả năng lan truyền nhanh chóng:  Nhưng chúng ta đã biết Facebook là mạng xã hội có khả năng lan truyền rất nhanh chóng, ví dụ như việc khi chúng ta like hoặc comment một mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của các mẫu quảng cáo thì nó sẽ hiện lên News feed của bạn bè họ và sẽ lôi kéo sự chú ý của bạn một cách tự nhiên nhất.

+ Hướng đến đối tượng tiềm năng: Facebook sẽ tối ưa hóa hiển thị quảng cáo đối với khách hàng tiềm năng để tăng hiệu quả việc quảng cáo và tránh mất chi phí đối với những lượt hiển thị quảng cáo cho những khách hàng không tiền năng.

Ví dụ như việc khi tìm kiếm trên google nơi “mua quần áo tốt” thì Facebook sẽ dựa vào nội dung bạn tìm kiếm trên google để đánh giá bạn có phải khách hàng tiềm năng hay không và sẽ hiển thị quảng cáo bán quần áo của những nhà đầu tư đã quảng cáo trước đó.

Các vị trí mà quảng cáo có thể xuất hiện trên facebook

+ Khả năng tương tác với khách hàng cao: Các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể trực tiếp thu thập ý kiến khách hàng để kịp thời giải đáp thắc mắc và đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

+ Chi phí thấp, linh động và hiệu quả cao: Thay vì bỏ ra hàng đống tiền ra để có thể xuất hiện với lượng thời gian ngắn ngủi trên truyền hình. Chúng ta có thể quảng cáo Facebook chỉ với vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Facebook Ads tính phí theo hình thức:

  • CPC (cost per click): Bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn.
  • CPM (cost per impression): Bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$(600đ)/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo.

+ Tính linh hoạt cao: Thông qua các bản báo cáo cập nhật chính xác và thường xuyên trên Facebook bạn có thể nắm bắt rõ quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người click chuột vào quảng cáo, hiệu quả và tiến độ theo thời gian ra sao. Để các nhà đầu tư có thể tùy chỉnh một nơi phân bố quảng cáo, đối tượng cho phù hợp cho từng chiến dịch, từng giai đoạn.

Mong những thông trên về quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là khái niệm quảng cáo Facebook Ads và lợi ích vượt trội của việc quảng cáo trên mạng xã hội đã được nhiều chủ shop và doanh nghiệp sử dụng.

------Brings to you with ♥️ by vietnamtutor.com
Việt Nam Tutor

Xin chào, tôi là Anthony Nguyễn, một lập trình viên Full Stack với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Tôi tận dụng kiến thức và kỹ năng của mình để tạo ra các giải pháp công nghệ đột phá và đáp ứng những bài toán thách thức, phức tạp.Tôi luôn sẵn sàng để kết nối và học hỏi từ cộng đồng, cũng như chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích. Với tôi, việc xây dựng kiến thức là như xây dựng một tòa nhà - cần có sự kiên nhẫn, kiến thức vững chắc, và sự cống hiến để tạo nên sự thành công.Nếu bạn có câu hỏi, ý kiến, hoặc muốn kết nối với tôi để thảo luận về công nghệ, đừng ngần ngại liên hệ tôi. Rất mong được nhận gạch đá từ các bạn!

Leave a Reply