Skip to main content

Nếu bạn làm việc với các IDE đến từ nhà JetBrains thì bạn chắc không lạ lẫm gì với thư mục .idea – một thư mục được tự động tạo ra bởi IDE để lưu các thông tin của dự án bạn đang mở.

Tất cả các sản phẩm IDE của nhà JetBrains đều sẽ tạo thư mục .idea khi mở dự án như: PHPStorm, WebStorm, PyCharm…

Và nếu như một ngày đẹp trời, dự án của bạn có thêm người cùng làm và các thành viên trong team bạn nhận ra không thể pull dự án hay tạo commit mới với lỗi:

Error: Local changes were not restored

Trên thực tế, folder .idea phải được ignore trước khi commit lên repo của bạn trong lần init code đầu tiên với file .gitignore.

Lúc này bạn hãy bình tĩnh và thực hiện các bước sau để loại bỏ các commit log có chưa .idea:

Bước 1: Exclude .idea folder bằng cách thêm “.idea” vào file .gitignore trong dự án của bạn. Sau đó commit.

Bước 2: Ở branch gặp lỗi trên, thực hiện lệnh: git checkout master -- .gitignore

Bước 3: Xóa bỏ toàn bộ nội dung liên quan đến .idea trong git tree bằng lệnh: git rm --cached -r .idea sau đó commit thay đổi của bạn.

Vậy là bạn đã sửa lỗi thành công. Hãy note lại là luôn loại bỏ các thư mục mặc định nhé!

Chúc các bạn thành công!

------Brings to you with ♥️ by vietnamtutor.com
Việt Nam Tutor

Xin chào, tôi là Anthony Nguyễn, một lập trình viên Full Stack với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Tôi tận dụng kiến thức và kỹ năng của mình để tạo ra các giải pháp công nghệ đột phá và đáp ứng những bài toán thách thức, phức tạp.Tôi luôn sẵn sàng để kết nối và học hỏi từ cộng đồng, cũng như chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích. Với tôi, việc xây dựng kiến thức là như xây dựng một tòa nhà - cần có sự kiên nhẫn, kiến thức vững chắc, và sự cống hiến để tạo nên sự thành công.Nếu bạn có câu hỏi, ý kiến, hoặc muốn kết nối với tôi để thảo luận về công nghệ, đừng ngần ngại liên hệ tôi. Rất mong được nhận gạch đá từ các bạn!

Leave a Reply